Những dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật khá đơn giản, song đôi khi vẫn có thể xảy ra biến chứng. 

Do đó, cần lưu ý những dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu để có thể xử lý kịp thời.
Mặc dù cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn giản, ít xâm lấn và thời gian hồi phục nhanh, nhưng vẫn có một số ít trường hợp gặp biến chứng sau khi thực hiện. Do đó, cần chú ý theo dõi các biểu hiện sau khi cắt bao quy đầu, nhằm chăm sóc cơ quan sinh dục tốt hơn và cũng để xử lý kịp thời khi có sự cố phát sinh.
http://xuattinhsomramau.com/suc-khoe/loi-tam-su-khi-deo-khuyen-hoac-gan-bi-vao-cua-quy.html
Dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu - 1
1. Những dấu hiệu bình thường sau khi cắt bao quy đầu
Với những lợi ích tuyệt vời như hạn chế các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, giúp nâng cao chức năng tình dục của phái mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển của quy đầu, phương pháp cắt bao quy đầuđang ngày càng được thực hiện nhiều hơn ở cả những người bị bệnh nam khoa lẫn những người khỏe mạnh những muốn phòng bệnh nam khoa.
Sau khi cắt bao quy đầu, nếu đúng cách và hồi phục bình thường thì sẽ có những dấu hiệu sau đây:
- Xuất hiện nước màu vàng hoặc lớp máu khô xung quanh quy đầu dưỡng vật. Cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục thật nhẹ nhàng, tránh gây chảy máu.
- Có thể bị chảy một chút máu quanh vết phẫu thuật.
- Dương vật khi cương cứng có thể có màu đỏ, xanh, xanh lam hoặc hơi đen.
- Lần tiểu tiện đầu tiên cảm thấy đau.
- Vết thương tự lành sau khoảng 1-2 tuần tính từ thời điểm tiến hành cắt bao quy đầu.
2. Những dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu
Bạn cần quay trở lại cơ sở y tế để được kiểm tra, xử lý kịp thời nếu sau khi cắt bao quy đầu xuất hiện những dấu hiệu sau:
- Vùng da quy đầu rất đỏ hoặc có màu đen.
- Đầu dương vật sưng quá to.
- Vết thương ở vùng phẫu thuật liên tục chảy máu.
- Trong 6-8 tiếng đồng hồ sau khi chữa trị cắt bao quy đầu mà vẫn không đi tiểu được.
- Sốt cao (trên 40 độ).
- Xuất hiện hiện tượng tiết dịch màu vàng hoặc xanh và có mùi hôi ở dương vật sau khoảng 7 ngày.
http://thugonvungkin.net/suc-khoe/cay-bi-vao-bo-phan-sinh-duc-co-nen-hay-khong.html

Dấu hiệu bất thường sau khi cắt bao quy đầu - 2


3. Cách chăm sóc bộ phận sinh dục sau khi cắt bao quy đầu
Thông thường, sau khi hoàn thành tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ đặt một miếng bông gạc lên vết thương để hạn chế ma sát ở đầu dương vật. Bên cạnh đó, nam giới cũng cần chú ý sử dụng trang phục (quần lót) rộng. Chú ý nghỉ ngơi khoảng 3-4 ngày sau đó, tránh đứng hay ngồi quá lâu sẽ gây cản trở lưu thông máu tới dương vật, gây sưng và ảnh hưởng xấu đến vết thương.
Khi đi tiểu cần tránh làm ướt băng và thường xuyên thay băng mới. Ngoài ra, có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% hoặc dung dịch cồn 70 độ, thấm vào bông băng y tế rồi lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu. Mỗi ngày làm vệ sinh dương vật nhẹ nhàng 2 lần vào sáng và tối. Khi vệ sinh dương vật phải sử dụng khăn sạch, mềm, tránh gây tổn thương vết cắt hoặc gây đau cho dương vật.
Đặc biệt, nam giới giới cần tránh tuyệt đối các chất kích thích như cà phê, bia, rượu, thuốc lá, các loại thực phẩm cay nóng trong vòng ít nhất một tuần sau khi được tư vấn cắt bao quy đầu.
Mặc dù biến chứng do cắt bao quy đầu ít khi xảy ra, nhưng vẫn cần hết sức thận trọng, theo dõi tình hình để có thể kịp thời xử lý. Bên cạnh đó, để giảm thiểu nguy cơ biến chứng, quan trọng nhất là phải tìm đến những cơ sở y tế, phòng khám nam khoa uy tín để tiến hành cắt bao quy đầu.


Share on Google Plus

About chuyên gia