Cách làm kinh nguyệt đến sớm hơn

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ, nó thường gây ra những mệt mỏi, khó chịu, đau nhức cho chị em. Hơn thế nữa, kinh nguyệt có thể “chen ngang” vào những dịp du lịch đã lên kế hoạch kỹ lưỡng. Vì vậy mà một số chị em muốn kinh nguyệt đến sớm hơn dự kiến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những cách làm kinh nguyệt đến sớm hơn.Các bác sĩ cho biết, có nhiều cách để kích thích chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn, tuy nhiên chị em nên lựa chọn cách phù hợp với bản thân và an toàn cho sức khỏe.

Dưới đây là các cách làm cho kinh nguyệt đến sớm hơn: 


Tăng cường uống vitamin C.


Vitamin C được xem như là một loại thuốc điều kinh. Vitamin C làm tăng số lượng niêm mạc trong tử cung, giúp kích thích kinh nguyệt. Nhiều chị em truyền tai nhau rằng sử dụng nhiều vitamin C sẽ gây co bóp tử cung, kích thích kinh nguyệt đến sớm.

Lượng vitamin C khuyến cáo dùng là 60mg mỗi ngày, không nên dùng quá liều lượng. Chị em có thể ăn thêm đu đủ, ớt chuông, bông cải xanh, kiwi, cà chua,…

Thêm rau mùi tây vào chế độ dinh dưỡng.


Theo kinh nghiệm dân gian, rau mùi tây có tác dụng kích thích chu kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em cho rằng rau mùi tây có tác dụng kích thích co bóp tử cung nhẹ và sử dụng trà chiết xuất từ rau mùi tây sẽ mang lại hiệu quả, kinh nguyệt chị em sẽ đến sớm hơn dự kiến.

Ăn nghệ.


Nghệ có tác dụng giảm đau bụng kinh, chu kỳ kinh nguyệt trở nên điều đặn. Chị em có thể sử dụng nghệ vào các món ăn hằng ngày hoặc chế biến thành thức uống để kinh nguyệt đến sớm hơn.

Uống nước dừa tươi.


Theo kinh nghiêm dân gian, uống nước dừa tươi sẽ làm mát cơ thể vì nó có tính hàn. Tuy nhiên, tùy vào thể chất mỗi người mà uống nước dừa tươi kinh nguyệt có đến sớm hay không. Nước dừa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe chị em.

Nghỉ ngơi và tránh căng thẳng.


Căng thẳng quá mức có thể gây ra hiện tượng chậm kinh. Căng thẳng làm thay đổi chức năng của vùng dưới đồi của não, phần não điều chỉnh các hormon giúp tạo nên chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, nếu bị trễ kinh thì chị em nên:

Dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ và luyện tập thể dục điều độ, hãy thử thiền hoặc tập vài động tác yoga.

Nếu bị căng thẳng mãn tính thì nên đến gặp bác sĩ.


Tắm nước ấm.


Nước ấm giúp cơ thể thư giãn, xoa dịu căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần. Chị em có thể dành thời gian ngâm mình trong nước ấm để kích thích chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn.

Không nên tập thể dục quá nhiều.


Tập luyện thể thao quá mức có thể làm giảm estrogen trong cơ thể, gây mất kinh. Nếu chị em bị trễ kinh do tập luyện quá sức thì nên thay đổi chế độ tập luyện ngay.

Các thực phẩm nên tránh.


Chị em nên hạn chế ăn thực phẩm mặn, cay, nóng. Đặc biệt là các món mặn có thể dẫn đến dư thừa Natri, điều này không không những khiến chu kỳ kinh nguyệt không đến sớm mà còn gây đầy hơi, khó chịu.

Các thực phẩm nên ăn.


Ăn những đồ ăn mát như rau ngót, thịt đỏ, đu đủ, cà rốt,…sẽ thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt của chị em đến sớm hơn.

Thực hiện những cách trên đây sẽ giúp chị em điều chỉ chu kỳ kinh nguyệt của mình đến sớm hơn như mong muốn.


Share on Google Plus

About dddd